คุณสมบัติเฉพาะ
1. สำเร็จการศึกษาขั้นปริญญาตรี หรือเทียบเท่าจากมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษาที่สภามหาวิทยาลัยรับรองในสาขาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีการจัดการทางวิศวกรรม วิศวกรรม ครุศาสตร์อุตสาหกรรม การจัดการการผลิต การจัดการเทคโนโลยี เทคโนโลยีการบรรจุ
เทคโนโลยีทางภาพ เทคโนโลยีอาหาร วิทยาศาสตร์อาหารและสาขาวิชาอื่นที่เกี่ยวข้อง
2. มีประสบการณ์ทำงานภายหลังจากสำเร็จการศึกษาขั้นปริญญาตรีไม่น้อยกว่า 1 ปี และ
3. มีความรู้ภาษาอังกฤษเป็นไปตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

หมายเหตุ    – ผู้ที่มีคุณสมบัติไม่ครบถ้วนตามข้อ 1 – 3 มหาวิทยาลัยอาจรับเข้าศึกษาได้โดยพิจารณาเป็นรายๆ ไป
                     – สำหรับนักศึกษาที่ไม่มีความรู้ด้านอุตสาหกรรม สาขาวิชาฯ อาจพิจารณาให้ศึกษาชุดวิชา/อบรมเพิ่มเติมตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ชุดวิชา/รหัสชุดวิชาภาคต้นภาคปลายจำนวนรับ (คน)สัมมนาเสริม
(ครั้ง)
e-Learning
(ครั้ง)
สัมมนาเข้ม
ครั้ง
การวิจัย การพัฒนา และนวัตกรรม
รหัส 97701
-ไม่จำกัด115-
ระบบการผลิตที่ชาญฉลาดและเครื่องจักรกลอัจฉริยะ
รหัส 97702
-ไม่จำกัด1151
ระบบการผลิตบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน
รหัส 97703
-ไม่จำกัด1151
เทคโนโลยีและระบบคุณภาพทางอุตสาหกรรมอาหาร
รหัส 97704
-ไม่จำกัด1151
เทคโนโลยีนวัตกรรมวัสดุ
รหัส 97705
-ไม่จำกัด1151
การจัดการทางวิศวกรรมและการพัฒนากระบวนการ
รหัส 97706
-ไม่จำกัด115-
การออกแบบผลิตภัณฑ์และระบบการผลิตที่ยั่งยืน
รหัส 97707
-ไม่จำกัด1151
การจัดการเชิงกลยุทธ์และการตัดสินใจทางวิศวกรรม
รหัส 97708
-ไม่จำกัด1151